Dâu tây giống Nhật trồng sạch tại Đà Lạt, món đặc sản mà bất cứ du khách nào cũng có thể mua về làm quà mỗi khi đến với xứ sở ngàn hoa.
Vốn được mệnh danh là loại trái cây vua, dâu tây không chỉ nổi tiếng với hương vị thơm ngon mà còn bởi vô vàn công dụng mà dâu tây đem lại. Không những thế, dâu tây còn có thể chế biến thành những món ăn đa dạng rất dễ “chiều lòng” thực khách, vừa có thể ăn tươi chấm kèm muối, sữa, hoặc trộn với sữa chua, lắc với đường hoặc muối, làm mứt dâu, làm đẹp hay là xay sinh tố, ép nước uống đều tạo nên những hương vị tuyệt vời.
ĐẶC ĐIỂM CỦA NHẬT SACHI
Quả dâu Nhật tròn đầy, căng mọng, phần thịt mềm mại, có vị chua dịu, khi chín đỏ tỏa hương thơm nồng nàn, độ ngọt tốt.
Dâu Nhật được trồng sạch trong nhà kính, ứng dụng công nghệ cao, 100% không chất bảo quản, không chất kích thích, được phân size và chọn lựa kĩ càng trước khi đóng hộp.
Dâu tây thu mới hằng ngày, được đóng gói kĩ càng, vẫn tươi ngon ngay cả khi vận chuyển đi khắp các tỉnh thành đất nước.
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG
Dâu tây có hàm lượng calories thấp nhưng lại chứa rất nhiều Vitamin C, B6, chất xơ, Axit Folic, Kali... Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%). Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) và protein (0,7%).
KHẨU PHẦN DÂU TÂY NÊN DÙNG TRONG 1 NGÀY
Các chuyên gia khuyến khích khẩu phần dâu tây trung bình hàng ngày chúng ta nên ăn là 200g, tương đương với 8 trái dâu lớn. Một khẩu phần dâu chứa 50 calo, 11g carbohydrate và 1g protein. Trong quả dâu không hề chứa chất béo, cholesterol hay natri.
Bên cạnh đó, ăn dâu tây vào cuối bữa ăn đã được chứng minh là giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và lượng insulin, giúp hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2, béo phì và bệnh tim.
CÁCH BẢO QUẢN DÂU TÂY
Dâu tươi sau khi mua về, bạn có thể bảo quản tủ mát để dùng dần theo các bước sau:
Đầu tiên, mở hộp dâu, bỏ các lớp chống sốc, túi hút ẩm và muối xí muội phía trên ra ngoài. Chỉ để lại 1-2 lớp giấy phủ, sau đó đóng nắp hộp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-5 độ C.
Sử dụng đến đâu, thì bỏ số dâu đó ra rửa. Lưu ý không ngâm dâu trong nước để tránh loại bỏ những dưỡng chất trong dâu, chỉ nên rửa sơ dưới vòi chảy.
Dâu được trồng trong nhà kính, không chất bảo quản, sử dụng tốt nhất trong vòng 5 ngày kể từ ngày thu hoạch.
Copyright © 2022 - Công ty TNHH Nông sản Đất Lành Đà Lạt - all rights reserved. Designed by i-web